Kết quả triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021, Ban chỉ đạo liên ngành  về ATTP tỉnh đã thành lập 03 Đoàn làm việc với 08 Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các huyện, thành phố và 07 Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các xã, phường, thị trấn để nắm bắt công tác quản lý về ATTP

Trong tháng hành động, các đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm đã kiểm tra được 1.249 cơ sở, phát hiện 97 cơ sở có hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, phạt tiền 46 cơ sở với tổng số tiền phạt: 91.630.000đ về điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, chất lượng thực phẩm.

Cùng với đó, các đoàn lấy 11 mẫu thuốc bảo vệ thực vật và 05 mẫu phân bón; hiện đã có 04 mẫu có kết quả đạt chất lượng, còn 12 mẫu đang trong quá trình kiểm nghiệm chưa có kết quả.

Trong quá trình thanh kiểm tra, các đoàn đã kết hợp tuyên truyền gắn với hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 từ đó giúp cho các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cộng đồng./.