Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đơn vị điển hình làm tốt công tác dinh dưỡng
      Năm 2022, mặc dù vẫn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết nhất trí tạo nên sức mạnh tập thể với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19, cống hiến hết mình trên hành trình thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe Nhân dân và gặt hái được những kết quả nổi bật.

Trong đó nổi bật là công tác dinh dưỡng với các hoạt động Khám, tư vấn điều trị dinh dưỡng Sản phụ; Khám, tư vấn điều trị dinh dưỡng Nhi khoa; Xây dựng, thiết kế thực đơn phù hợp với tình trạng bệnh lý của người bệnh. Qua đó đã đáp ứng nhu cầu khám, tư vấn điều trị các bệnh lý chuyên khoa dinh dưỡng cho bệnh nhân ngoại trú. Đẩy mạnh hoạt động điều trị và chăm sóc dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện đối với bệnh nhân nội trú.Trong năm 2022 có khoảng 14 nghìn bà mẹ được hướng dẫn thực hành nuôi con bằng sữa mẹ và thực hành dinh dưỡng.Tổng số lượt khám, điều trị và can thiệp dinh dưỡng ngoại trú từ tháng 3/2021 đến hết tháng 12/2021: 1.579 lượt, góp phần vào sự phát triển của Bệnh viện, phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nguyễn Minh