Kết quả hoạt động truyền thông trong phòng, chống HIV/AIDS năm 2022
Năm 2022, hoạt động truyền thông trong phòng,chống HIV/AIDS đạt được những kết quả đáng khích lệ, cụ thể:

Đa dạng hóa hình thức, nội dung, nâng cao nhận thức của nhân dân đặc biệt với người nhiễm HIV/AIDS, người có hành vi nguy cơ cao.

Truyền thông trực tiếp: 195 buổi cho hơn 9.100 lượt người, cá nhân/nhóm: 416 lần; Thăm gia đình: 176 lần, sinh hoạt câu lạc bộ phòng, chống HIV/AIDS, các nhóm tự lực, nhóm giáo dục đồng đẳng: 42 lần

Truyền thông gián tiếp: Phát sóng 26 tin hoạt động, 11 phim/phóng sự, 2 phổ biến kiến thức trên đài phát thanh, truyền hình; 01 tọa đàm; Phát thanh trên đài huyện, xã: 551 lần; 46 tin bài, ảnh được đăng tải trên báo in, báo điện tử. In ấn 06 cụm pano, 145 băng rol, 1.605 khẩu hiệu 1.200 sách mỏng, 2.000 tờ rơi, tờ gấp..... được căng treo và phân phát với nội dung về phòng, chống HIV/AIDS tại các huyện, thị, xã, phường.

Tổ chức các đợt truyền thông lưu động về Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, Tháng hành động phòng, chống ma túy, Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12. Điều trị viêm gan vi rút C trên người bệnh nhiễm HIV.

Bên cạnh đó, phối hợp hoạt động tuyên truyền, Mít tinh ngày thế giới phòng, chống AIDS với các ban ngành đoàn thể như Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Đoàn TN Sở Y tế, Đoàn Khối Cơ Quan Doanh nghiệp, các trường trung học và tiểu học, các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân... tổ chức lồng ghép các lớp giáo dục. Hội nghị truyền thông phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Ninh Bình./.

Nguyễn Minh