Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trong tháng 8 (từ 15/7-15/8), số trường hợp mắc bệnh Sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 27 trường hợp, trong đó có 01 ổ dịch tại thôn 5, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp ghi nhận 07 trường hợp mắc và chưa kết thúc.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, kịp thời ngăn chặn, xử lý các ổ dịch không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, UBND tỉnh đã có văn bản số 601/UBND-VP6 chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết . Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Riêng ngành y tế, chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan chủ động giám sát tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch sốt xuất huyết; đôn đốc, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết; thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh và cả nước; đánh giá nguy cơ, chủ động tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo kịp thời, phù hợp với tình hình dịch trên địa bàn.

Cũng theo báo cáo, trong tháng hầu hết các bệnh truyền nhiễm khác có số trường hợp mắc giảm so với cùng kỳ năm 2022. Một số bệnh có số trường hợp mắc tăng, cụ thể: 20 trường hợp thủy đậu; 314 trường hợp tiêu chảy; 01 trường hợp mắc uốn ván khác; 86 trường hợp mắc viêm gan virut.