Ngành Y tế Ninh Bình huy động 20 y sỹ, điều dưỡng tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại huyện Kim Sơn

Hiện nay, dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng trên địa bàn cả nước. Đặc biệt là tỉnh, thành phố phía Nam hiện đang là điểm nóng chống dịch Covid – 19. Người dân từ các tỉnh phía Nam về tỉnh Ninh Bình cách ly có số lượng lớn. Kim Sơn là huyện có số lượng người dân về đông và lượng người cách ly tập trung tại huyện đã tăng so với các khu cách ly.

Nhằm kịp thời chung tay góp sức, hỗ trợ cho Ngành Y tế huyện Kim Sơn trong công tác chống dịch Covid 19, Ngành Y tế Ninh Bình huy động 20 cán bộ y tế là y sỹ, điều dưỡng  tình nguyện lên đường tăng cường phòng chống dịch Covid 19 tại huyện Kim Sơn. Trước khi được UBND huyện Kim Sơn phân công nhiệm vụ, đoàn sẽ được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng chống dịch Covid – 19; các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid – 19 và 100% tình nguyện viên được tiêm chủng vắc xin Covid 19 mũi 2.

Văn Nghĩa