Sáng ngày 7/10, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan đã tổ chức Gặp mặt Đoàn cán bộ Trung tâm Y tế huyện Nho Quan hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Nam. Dự buổi gặp mặt có Đồng chí Đinh Văn Tiên, Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Nho Quan, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Nho Quan, Trưởng các Trạm Y tế và 49 cán bộ y tế trong đoàn tham gia hỗ trợ.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Hà Nam, Ngày 21/9/2021 Sở Y tế tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định thành lập Đoàn cán bộ tham gia lấy mẫu xét nghiệm Sars - covi- 2 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan đã tình nguyện đăng ký tham gia với tổng số 49 cán bộ là Kỹ thuật y xét nghiệm, bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng và nhân viên y tế thôn bản. Đoàn cán bộ đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, không quản ngại ngày đêm từ ngày 21-24/9/2021, đoàn đã lấy hơn 20.000 mẫu, sàng lọc 19 mẫu dương tính với Sars-cov - 2 tại 02 phường và 01 nhà máy thuộc thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương và đã thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đủ 14 ngày theo quy định. Đoàn đã được ngành y tế và nhân dân tỉnh Hà Nam đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình đã hỗ trợ công tác phòng,chống dịch bệnh tại Hà Nam.

Cũng tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Sở Y tế, huyện ủy, UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan cũng đã biểu dương, khen ngợi những cố gắng mà đoàn cán bộ đã đạt được trong thời gian tham gia hỗ trợ. Thay mặt Lãnh đạo Sở Y tế, Huyện ủy, UBND huyện đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho 49 cán bộ y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covi-19 tại tỉnh Hà Nam, góp phần cùng ngành y tế đẩy lùi dịch bệnh./.

Lê Lành