Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Chương trình hiến máu đặc biệt "Máu có thể chờ người bệnh - người bệnh không thể chờ máu"
Chương trình hiến máu đặc biệt, dành riêng cho những tình nguyện viên có nhóm máu A được Ban Chỉ đạo vận động  hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức ngày 26/9 vừa qua tại Khoa Huyết học- Bệnh viện Đa khoa tỉnh với thông điệp "Máu có thể chờ người bệnh - người bệnh không thể chờ máu"

Chương trình đã thu hút 50 tình nguyện viên có nhóm máu A tới tham gia hiến máu cứu người. Những đơn vị máu quý giá sau khi được tiếp nhận đã bổ sung kịp thời vào nguồn máu dự trữ đang bị thiếu cục bộ ở các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Công tác tổ chức được thực hiện đảm bảo theo đúng yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thời gian qua, công tác vận động HMTN của tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả nổi bật ở cả những đợt hiến máu được tổ chức thường xuyên và những buổi hiến máu đặc biệt, đột xuất. Tính riêng 8 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 7.000 đơn vị máu, đạt trên 90% kế hoạch năm, đảm bảo kịp thời nhu cầu về máu cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh. 

Hoạt động này đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng dành cho hoạt động rất nhân văn, đó là hiến máu để cứu chữa người bệnh.

Lê Lành

  • Từ khóa :