ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ TỈNH ỦY THĂM VÀ CHÚC MỪNG CÁC ĐƠN VỊ TRONG NGÀNH Y TẾ NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM
    Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), sáng 23/2, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đi thăm, chúc mừng cán bộ, công chức Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế.

Tại Sở Y tế, phát biểu chung vui với cán bộ, y bác sỹ ngành Y tế tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của toàn ngành trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, làm tốt công tác quản lý Nhà nước về y tế, chăm lo sức khoẻ nhân dân. Mặc dù dịch bệnh Covid - 19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài, gây khó khăn trong công tác dự phòng và khám chữa bệnh, nhưng toàn ngành Y tế đã nỗ lực cố gắng, đoàn kết, thi đua và phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, với 15/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những hy sinh quên mình bảo vệ sức khoẻ người dân, hy sinh lợi ích cá nhân, gia đình đi vào tâm dịch của đội ngũ y bác sỹ tỉnh nhà. Qua đó khẳng định bản lĩnh, năng lực, ý chí và chỉ đạo toàn diện của ngành đối với công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương những nỗ lực vượt khó, chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh phát triển dịch vụ kỹ thuật chuyên môn; bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, giảm thiểu tối đa bệnh nhân tử vong….

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng hoa, chúc mừng cán bộ, công chức Sở Y tế và cán bộ, y bác sĩ các đơn vị y tế đến thăm nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trân trọng và tri ân những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi, hi sinh thầm lặng của đội ngũ nhân viên ngành Y tế và gia đình, chúc các cán bộ, nhân viên toàn ngành và gia đình có thêm sức khỏe, niềm vui, thêm yêu nghề, tiếp tục hi sinh, cống hiến vì nghề.

Đồng chí đề nghị, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là phải tiếp tục thực hiện giải pháp thích ứng, an toàn để phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, chiến thắng dịch bệnh. Đồng thời, thực hiện các giải pháp đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh cho các đối tượng; nâng cao chất lượng hướng dẫn kỹ năng điều trị F0 tại nhà, có phác đồ điều trị sao cho phù hợp. Đồng thời, triển khai thuốc nâng cao năng lực phòng, chống và điều trị đến xã, phường, thị trấn; Ngành cần chủ động tham mưu đầu tư cơ sở vật chất cho ngành, mua sắm trang thiết bị,  xây dựng đề án nâng cao chất lượng y tế cơ sở; xây dựng chính sách thu hút cán bộ, đào tạo nang cao chất lượng nguồn nhân lực cho các cơ sở khám, chữa bệnh. Không ngừng rèn luyện y đức, thực hiện hiệu quả lời dạy của Bác Hồ: “Lương y phải như từ mẫu”, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân./.

Thu Trang