Phát động Chương trình Hiến máu tình nguyện ngành Y tế năm 2023
Thực hiện Quyết định số 1151/QĐ-UBND ngày 19/12/2022 của Ủy ban  nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc phê duyệt kế hoạch tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình năm 2023. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế luôn nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của việc hiến máu  cứu người góp phần đảm bảo lượng máu dự trữ cần thiết để cung cấp kịp thời cho các cơ sở y tế phục vụ việc cứu chữa người bệnh, đồng thời giúp cho người hiến máu có điều kiện kiểm tra sức khỏe của bản thân. Hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ đảm bảo thiết thực, khoa học, an  toàn và hiệu quả.

Theo đó, Ngành Y tế phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023

- Thời gian: Bắt đầu từ 07h00, ngày 09/7/2023 (Chủ nhật).

- Địa điểm: Khoa Huyết Học - Truyền máu, tầng 6, nhà 11 tầng, Bệnh  viện Đa khoa tỉnh.

- Đối tượng và điều kiện tham gia

- Đối tượng: cán bộ, công chức, viên chức và lao động công tác tại các  đơn vị trực thuộc Sở Y tế bao gồm: Cơ quan Sở Y tế, các Bệnh viện, Chi cục, Trung tâm tuyến tỉnh.

- Điều kiện tham gia:

+ Người hiến máu phải thực sự khỏe mạnh, không mắc bệnh truyền  nhiễm, bệnh nguy hiểm, mạch và huyết áp đều bình thường;

+ Độ tuổi: từ 18 đến 60;

+ Cân nặng: Nữ từ 40kg trở lên; Nam từ 45kg trở lên;

+ Khoảng cách tối thiểu giữa 2 lần hiến máu toàn phần là 12 tuần (3 tháng).

Chỉ tiêu phấn đấu: Tiếp nhận được ít nhất 220 đơn vị máu.

Đăng ký đối tượng tham gia hiến máu

Các đơn vị lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức và người lao  động đăng ký tình nguyện tham gia hiến máu  và  gửi về Sở Y tế (thông qua Đoàn Thanh niên Sở Y tế) trước ngày 28/6/2023.

- Địa chỉ nhận danh sách đăng ký hiến máu: Đ/c Vũ Ngọc An, Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Y tế, file mềm gửi qua Email: ngocan1001@gmail.com.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu đảm bảo đạt chỉ  tiêu đề ra./.

Lê Lành