Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị thống nhất phương án đề xuất nhiệm vụ triển khai “Hệ thống thông tin về An toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình”
Lượt xem: 121
Ngày 8/8/2023, Sở Y tế tổ chức Hội nghị thống nhất phương án đề xuất nhiệm vụ triển khai “Hệ thống thông tin về An toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình”

Đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh - Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì hội nghị, cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông, Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Y tế, Công an tỉnh và lãnh đạo UBND, phòng y tế, trung tâm y tế các huyện/thành phố.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kế quả rà soát, đánh giá thực trạng sở hạ tầng, trang thiết bị, cơ sở dữ liệu/ phần mềm và thực trạng công tác quản lý, khai thác và sử dụng thông tin dữ liệu về an toàn thực phẩm trên địa bàn. Từ đó đưa ra các giải pháp triển khai hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực nhà nước về an toàn thực phẩm. Hỗ trợ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành nâng cao khả năng dự báo, lập kế hoạch về an toàn thực phẩm. Hỗ trợ người dân và doanh nghiệp có thể tiếp cận được các thông tin cơ bản về cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, sản phẩm thực phẩm, tăng cường hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm góp phần bảo về và nâng cao sức khoẻ cho người dân tỉnh Ninh Bình.

Hệ thống phần mềm này sẽ hỗ trợ tối đa cho công việc, đảm bảo giảm được từ 40-50% khối lượng công việc so với làm thủ công. Phần mền cần có những chức năng tiện ích phong phú hỗ trợ bảo mật, cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, phục hồi và báo cáo yêu cầu quản lý thông suốt từ tỉnh xuống xã trên địa bàn tỉnh. Kết nối với Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030). Phần mềm sẽ có 2 cấu phần đó là cấu phần về quản lý và cấu phần về thông tin, với đối tượng thụ hưởng là các cấp quản lý, doanh nghiệp và người dân. Mục tiêu của hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm mang lại lợi ích như: thay đổi phương thức quản lý hồ sơ thủ công, giảm thời gian tổng hợp thống kê báo cáo. Thay đổi việc lưu trữ dữ liệu thủ công hoặc trên file excel, doc…, chưa nhất quán thông tin, quản lý dữ liệu an toàn thực phẩm giữa các cơ quan. Tích hợp giữ liệu tổ chức, cá nhân phục vụ liên thông giải quyết thủ tục hành chính.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp cho việc thiết lập phầm mềm được hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh - Giám đốc Sở Y tế đã cảm ơn sự đóng góp ý kiến của các đại biểu để cùng ngành Y tế xây dựng hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm. Đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải triển khai phần mềm, lộ trình triển khai đến hết năm 2023 sẽ xây dựng các nội dung sau đó đề xuất với Sở thông tin và truyền thông và đưa vào nội dung kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh trong năm 2024.

Lê Lành

  • Từ khóa :