Tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh giảm nhẹ

Trong 6 tháng đầu năm, Chi cục Dân số/KHHGĐ đã phối hợp với đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình trên các phương tiên thông tin đại chúng, tổ chức 28 hội nghị phổ biến kiến thức, cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính, sức khỏe tiền hôn nhân trên địa bàn tỉnh. Duy trì hoạt động của các mô hình, đề án về dân số và phát triển. Phối hợp Liên đoàn lao động tỉnh cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ cho công nhân lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Kết quả: số trẻ sinh ra 4.729 trẻ tăng 936 trẻ so với cùng kỳ, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 30,8%, giảm 1,4% so với năm 2022. Tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh trong 6 tháng đầu năm: 114,4 trẻ em trai/100 trẻ em gái, giảm 0,7 điểm phần trăm.

Thu Trang