ĐOÀN CÔNG TÁC SỞ Y TẾ TỈNH NINH BÌNH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG BÌNH
Ngày 07/6/2024, đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Ninh Bình do đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến làm việc, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành, chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện Luật khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 và Thông tư 07/2024/TT-BYT tại Sở Y tế tỉnh Quảng Bình. Tiếp đón đoàn công tác có đồng chí Dương Thanh Bình - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cùng các đồng chí trong ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng, thường trực Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, TTND, BS CKII Dương Thanh Bình - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình rất phấn khởi khi được đón đoàn công tác của Sở Y tế Ninh Bình đến thăm và làm việc. Đây là dịp để hai đơn vị có cơ hội giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm trong quản ký, điều hành hoạt động y tế trên địa bàn. Đồng chí cho biết, hiện tại Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đang trực tiếp quản lý 22 đơn vị, trong đó có 02 bệnh viện tuyến tỉnh, 06 bệnh viện huyện/thành phố, 08 trung tâm Y tế huyện/thành phố, 04 trung tâm tuyến tỉnh và 02 chi cục. Trên địa bàn tỉnh có 178 cơ sở khám chữa bệnh công lập, 274 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân. Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2023, ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ trến các lĩnh vực Y tế dự phòng, khám chữa bệnh. Đội ngũ cán bộ y tế trong tỉnh nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân, do vậy số lượng bệnh nhân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tiên tiến tăng cao, số lượng bệnh nhân chuyển truyến trên giảm đáng kể góp phần phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Trong khuôn khổ làm việc, các thành viên của hai đơn vị đã cùng nhau trao đổi các nội dung triển khai thực hiện về Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023; việc triển khai thực hiện Thông tư 07/2024/TT-BYT ngày 17/5/2024 của Bộ Y tế về hoạt động đấu thầu thuốc sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nguồn quỹ bảo hiểm y tế và nguồn thu hợp pháp khác của cơ quan hành chính nhà nước về y tế và đơn vị sự nghiệp y tế công lập tại hai tỉnh. Buổi làm việc diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở với những kinh nghiệm bổ ích từ thực tiễn của cả hai đơn vị. Ban Giám đốc hai đơn vị đặt kỳ vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Y tế về công tác lãnh đạo điều hành quản lý y tế cơ sở nhằm triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, hướng tới hoàn thành sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, BS CKII Phạm Thị Phương Hạnh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình bày tỏ cảm xúc trước sự tiếp đón nồng hậu, mến khách của người miền Trung. Đánh giá cao những điểm mạnh của ngành Y tế tỉnh Quảng Bình - điều mà ngành Y tế tỉnh Ninh Bình cần học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, đón tiếp chu đáo tận tình của ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế tỉnh Quảng Bình. Đồng chí nhấn mạnh, qua buổi làm việc này, với những kinh nghiệm mà hai bên cùng nhau trao đổi, các thành viên trong đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình sẽ vận dụng vào thực tế trên các lĩnh vực chuyên môn để làm tốt hơn nữa chức năng quản lý và điều hành.

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh đã trao tặng quà lưu niệm tới Sở Y tế tỉnh Quảng Bình. Ban Giám đốc hai đơn vị cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm lưu niệm. Các thành viên Sở Y tế hai tỉnh cùng nhau giao lưu văn hoá vùng miền.

Được biết trong chương trình, đoàn công tác sẽ hành trình đến thăm các địa chỉ đỏ: Tượng đài Mẹ Suốt, Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Trường Sơn, Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc./.

Thúy Hà