Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công trên địa bàn xã Gia Lâm
Sáng ngày 20/12, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan phối hợp với Câu lạc bộ thày thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình, Đảng ủy – Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Gia Lâm - huyện Nho Quan tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 đối tượng chính sách, gia đình người có công trên địa bàn xã.

Dự có Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Vũ Mạnh Dương – Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo huyện Nho Quan, Trung tâm Y tế Nho Quan , lãnh đão xã Gia Lâm, cán bộ Y, bác sỹ trong Câu lạc bộ thày thuốc trẻ cùng đông đảo bà con nhân dân xã Gia Lâm.

Đoàn đã khám tổng quát  đo huyết áp, điện tim, siêu âm, xét nghiệm, quá trình khám đã phát hiện các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiền tiểu đường, thần kinh, cơ xương khớp ngoài ra còn phát hiện các bệnh lý thông thường khác. Đồng thời cấp thuốc miễn phí với tổng giá trị trên 30 triệu đồng. Ngoài ra các bác sỹ, điều dưỡng còn tư vấn, tuyên truyền nhằm giúp người dân có thêm kiến thức, hiểu biết để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của thế hệ trẻ, của cán bộ ngành Y tế thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Cũng nhân dịp này gia đình Ông Nguyễn Văn Phán – Nguyên lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đã trao tặng 01 bộ máy vi tính cho Trạm Y tế xã Gia Lâm.

Một số hình ảnh hoạt động:

Lê Lành