Trung tâm Y tế huyện Yên khánh với công tác phòng, chống dịch Covid - 19 quý 1 năm 2021
Lượt xem: 2058
.

Để làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19, Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; triển khai các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của cấp trên đến trạm y tế các xã, thị trấn; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý khu cách ly tập trung thực hiện giám sát, theo dõi, xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, công an thực hiện truy vết các đối tượng có liên quan đến các ổ dịch và thực hiện nghiêm việc theo dõi, giám sát người thực hiện cách ly tại nhà, người hết thời gian cách ly tập trung trở về địa phương theo các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Sars-Cov-2 cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện như Công ty giầy ChungJye, công ty may Neising, công ty May ChangXin, tổng 139 mẫu, 30% các đối tượng bệnh nhân nội trú liên quan đến tỉnh Hải Dương và toàn bộ nhân viên y tế tại Trung tâm đều cho kết quả 100%.

Tham mưu UBND huyện thành lập khu cách ly tập trung số 1 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Yên Khánh, thực hiện cách ly 02 đợt cho 22 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương về địa phương đảm bảo an toàn đến nay trên địa bàn huyện không có ca mắc Covid-19;

Xây dựng kế hoạch truy vết, khoanh vùng xử lý dịch, xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ Ban chỉ đạo các cấp, cán bộ lực lượng vũ trang tham gia chống dịch: Lái xe, phụ xe, nhân viên phục vụ xe khách đường dài... nhằm phát hiện sớm người mắc Covid-19

Xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Trung tâm thành lập tổ cấp cứu thường trực tại Trung tâm sẵn sàng cấp cứu lưu động trong ngày bầu cử 23/5/2021. Chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn tham mưu UBND xã, thị trấn xây dựng kế hoạch đảm bảo y tế trong bầu cử tại các điểm bầu cử tại địa phương.

Đến nay trên địa bàn huyện chưa xuất hiện ca mắc Covid-19./

Nguyễn Minh