Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Nâng cao chất lượng chăm sóc và tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng
Lượt xem: 59
Để ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) đã chọn ngày 12 tháng 5 hằng năm là ngày Quốc tế Điều dưỡng kèm theo Thông điệp hành động cụ thể cho mỗi năm để các quốc gia cùng hưởng ứng và tổ chức Lễ kỷ niệm. Năm 2024, ICN đưa ra thông điệp hành động nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng là: Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả của chăm sóc điều dưỡng. Hưởng ứng ngày Quốc tế điều dưỡng các đơn vị y tế tập trung: Thực hiện hiệu quả các quy định về công tác điều dưỡng tại các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023; Nghị định số 96/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư số 31/2021/TT-B T của Bộ trưởng Bộ tế quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện; Thông tư số 32/2023/TT-B T ngày 31/12/2023 của Bộ trưởng Bộ tế hướng dẫn Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan khác về điều dưỡng.

          Tổ chức hoặc lồng ghép các hội thảo, hội nghị, tọa đàm, sinh hoạt khoa học, diễn đàn,.. để tuyên truyền, phổ biến lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng và tài liệu về ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên có nhiều thành tích uất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh, thực hiện Chuẩn Đạo đức điều dưỡng viên, thực hiện Kế hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ và xây dựng cơ sở y tế anh - sạch - đẹp. Đồng thời tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam” do Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam tổ chức.

          Tiếp tục tổ chức các hoạt động hướng về người bệnh để chăm sóc như: tư vấn - giáo dục sức khỏe, chăm sóc vệ sinh cho người bệnh nặng; hướng dẫn cách chăm sóc, phòng bệnh cho người bệnh và người nhà người bệnh; ủng hộ, giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai các hoạt động làm sạch môi trường buồng bệnh, khoa phòng và bệnh viện bằng duy trì “Ngày hội 5S”; thu gom, xử lý chất thải; chăm sóc cây anh, vườn hoa, cây cảnh, xây dựng cơ sở y tế “ anh - sạch - đẹp”.

          Cùng với đó đẩy mạnh tuyên truyền công tác điều dưỡng chăm sóc phục vụ người bệnh, gương người tốt việc tốt, các hoạt động cải tiến chất lượng chăm sóc người bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và hoạt động kỷ niệm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Diệu Thúy

  • Từ khóa :