Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình Phát triển kỹ thuật mới

Nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân ngay tại địa phương, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện có hiệu quả Đề án Bệnh viện vệ tinh với các chuyên ngành Ngoại, Chấn thương, Ung bướu và Tim mạch từ các bệnh viện tuyến Trung Ương.

Năm 2017, Bệnh viện đã thực hiện tốt việc đào tạo, hội chẩn và tư vấn khám chữa bệnh từ xa thông qua hệ thống Telemedicine. Qua thụ hưởng từ bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã phát triển được 14 kỹ thuật mới; trong đó có 9 kỹ thuật lâm sàng và 5 kỹ thuật cận lâm sàng như: Tán sỏi thận qua da, điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng Laser, phẫu thuật cắt xơ hẹp niệu đạo, phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn, phẫu thuật đặt Catheter lọc màng bụng, phẫu thuật nội soi mở ống mật chủ lấy sỏi, tạo hình thân đốt sống bằng bơm xi măng sinh học có bóng, nội soi hạ họng ống mềm chẩn đoán gây tê….Đặc biệt Bệnh viện đã ký hợp đồng với các bệnh viện tuyến Trung ương đang triển khai các kỹ thuật cao như: can thiệp mạch não, mổ Phaco, can thiệp khối U các tạng, phẫu thuật cắt gan lớn và cắt khối tá tụy, nội soi mật tụy ngược dòng lấy sỏi….

Dự án Bệnh viện vệ tinh đã giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có cơ hội lớn phát triển chuyên môn kỹ thuật cao, giúp người bệnh không phải chuyển tuyến, giảm tải cho tuyến trên. Đặc biệt giúp người dân tỉnh nhà và các tỉnh lân cận được thụ hưởng nhiều dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao.

Văn Nghĩa