Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 68
  • Hôm nay: 1,244
  • Trong tuần: 68,601
  • Tất cả: 10,889,368

Sôi nổi hội thi tay nghề điều dưỡng, nữ hộ sinh Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi năm 2022. Tham dự hội thi có đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện Công đoàn ngành y tế và Chủ tịch Hội điều dưỡng ngành y tế; cùng lãnh đạo đơn vị và 45 thí sinh đại diện cho 7 khoa phòng và 16 trạm y tế trực thuộc trung tâm.

Tại Hội thi các thí sinh tham gia là điều dưỡng, y sỹ, kĩ thuật viên. Tham dự hội thi các thí sinh phải trải qua  2 phần: Phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết các câu hỏi tập trung chủ yếu vào kiến thức chuyên môn, văn bản quy phạm pháp Luật có liên quan đến người lao động và hoạt động trong lĩnh vực của ngành y tế như các văn bản của Bộ Y tế hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh, hướng dẫn sử dụng thuốc trong cơ sở y tế; quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế, quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh... 

Ở phần thi thực hành tiếp theo, các thí sinh thể hiện sự cẩn thận, khéo léo và kỹ thuật chuyên môn trong thực hành chạy trạm qua nhiều quy trình cơ bản gồm: Truyền dịch tĩnh mạch, cố định tạm thời gãy xương cẳng chân, ép tim ngoài lồng ngực, ép tim kết hợp thổi ngạt cho trẻ, quy trình tiêm bắp nông…Trong phần thi ứng xử, thí sinh thể hiện năng lực chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, lòng yêu nghề và tâm huyết của người điều dưỡng đối với công việc cao quý của mình.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba cho các thí sinh đạt thành tích cao.

 

 

 

Hội thi là dịp để đội ngũ điều dưỡng, y sỹ, kĩ thuật viên cùng nhau trau dồi về kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử của mình. Đây cũng là dịp kiểm tra toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của đơn vị nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân trên địa bàn huyện.

                                                                                                                                                                Văn nghĩa