Trong 6 tháng đầu năm 2020, được sự quan tâm, chỉ đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Sở Y tế , với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc Bệnh viện và sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, viên chức, người lao động, Bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Bệnh viện đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện đã khám cho 171.860 lượt bệnh nhân, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú 25.205 người, số ngày điều trị trung bình là 7,6 ngày; Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch phát triển kỹ thuật mới và kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện giao nhiệm vụ cụ thể cho từng khoa phòng nhưng do dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện tập trung vào công tác phòng chống dịch bệnh nên kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện không được khởi động. Tốc độ triển khai kỹ thuật mới cũng bị chậm lại như xạ trị. Tính cho đến thời điểm hiện tại Bệnh viện mới triển khai được 5 kỹ thuật mới như:

- Chụp và điều trị phình động mạch não bằng thay đổi dòng chảy số hóa xóa nền: 01 ca;

- Lọc máu liên tục: 03 ca;

- Lọc tách huyết tương: 02 ca;

- Phẫu thuật bắt vít qua cuống cột sống thắt lưng qua da:02 ca;

- Xét nghiệm chẩn đoán người bệnh COVID-19: 3.111 tiêu bản.

Đặc biệt, tromg tháng 6/2020, Bệnh viện đã thực hiện có hiệu quả bước đầu trong điều trị bệnh ung thư bằng phương pháp xạ trị.

6 tháng cuối năm Bệnh viện Củng cố về nhân lực, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng; Điều tiết sắp xếp vị trí việc làm phù hợp với năng lực và sở trường chuyên môn; Đào tạo ngắn hạn kịp thời, đảm bảo chất lượng, đồng bộ, đáp ứng với nhu cầu thực tiễn phát triển chuyên môn của Bệnh viện; Nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ người bệnh: Duy trì bền vững các kỹ thuật mới đã phát triển, đặc biệt một số kỹ thuật cao có tính chiến lược, rà soát đôn đốc các khoa phát triển thêm các kỹ thuật mới đã đăng ký từ đầu năm, để hạn chế việc chuyển tuyến như quản lý và điều trị các bệnh hệ thống, các bệnh về máu, các bệnh ung thư...

Tăng cường hợp tác với các bệnh viện tuyến trên, thực hiện các đề án, dự án có hiệu quả; Xây dựng các quy trình kỹ thuật thống nhất thực hiện trong Bệnh viện; Cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện liên tục.  Chú trọng công tác quảng bá bệnh viện, công tác chăm sóc khách hàng; Đẩy mạnh công tác Dược lâm sàng để tư vấn và kiểm soát việc sử dụng thuốc nói chung và sử dụng kháng sinh nói riêng một cách hợp lý và hiệu quả làm giảm ngày điều trị trung bình, nâng tỷ lệ dùng thuốc nội góp phần hạn chế vượt quỹ, vượt trần; Quản lý và khai thác hiệu quả trang thiết bị; Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý các dịch vụ khám chữa bệnh, thuốc hóa chất vật tư tiêu hao, nhân lực..../.

Tác giả: Nguyễn Minh