Tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, đối thoại và giải đáp khó khăn, vướng mắc của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Ninh Bình
Thứ Sáu, 12/04/2024
Lượt xem: 484
Ngày 05/4/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình
tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an
toàn thực phẩm, đối thoại và giải đáp khó khăn, vướng mắc của các cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm do tuyến tỉnh quản lý trên địa bàn TP. Ninh Bình.
Hình ảnh lớp tập huấn
Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo, cán
bộ các phòng chức năng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; các đồng chí lãnh đạo doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh, người quản lý tại các cơ sản xuất nước uống đóng
chai, nước đá dùng liền, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa thành phố Ninh
Bình.
Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Chi cục và
cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tuyên truyền, phố biến một số quy
định của Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, Quyết định số 75/QĐ-ATTP,…; hướng dẫn thực hành nộp hồ sơ thủ tục
hành chính trên cổng dịch vụ công của tỉnh; hướng
dẫn hoạt động tự kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
trên địa bàn tỉnh.
Cũng tại lớp tập huấn, đồng chí lãnh đạo
Chi cục đã giải đáp 03 ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc của tổ chức, cá nhân sản
xuất, kinh doanh thực phẩm trong quá trình thực hiện các văn bản quy phạm pháp
luật về ATTP và các hoạt động khác do Chi cục triển khai thực hiện. Đồng thời
Lãnh đạo các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã thống nhất cao
trong việc thành lập các nhóm zalo (nhóm
zalo cho cơ sở sản xuất, nhóm zalo cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống) đảm
bảo cung cấp nhanh chóng, thuận lợi các thông tin về ATTP cho các tổ chức, cá
nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Kết thúc lớp tập huấn các học viên tham
gia lớp tập huấn đã tham gia bài kiểm
tra kiến thức, kết hợp phỏng vấn một số nội dung liên quan đến bộ chỉ số năng lực cạnh
tranh (DDCI) năm 2024 do Chi cục thực hiện.
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh