Kết quả công tác cải cách thủ tục hành chính tại Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh năm 2022

Công tác cải cách hành chính tại Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh luôn được nâng cao, đổi mới chất lượng, việc ban hành, truyền tải các văn bản cũng được đơn vị áp dụng công nghệ thông tin để được giảm thời gian và chi phí (chuyển qua mail, qua phần mềm quản lý văn bản...). Công tác xây dựng các văn bản dự thảo được gửi qua mail cho lãnh đạo xem chỉ đạo, từ đó hạn chế được việc in ấn nhiều bản dự thảo, giảm được chi phí văn phòng phẩm. Ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm khám chữa bệnh và trong thực hiện báo cáo tại Trung tâm và tại Trạm Y tế các xã, thị trấn. Công tác thu, chi tài chính, theo dõi báo cáo tài chính được đơn vị thực hiện đúng theo quy định của pháp luật quy định.Thực hiện các chính sách về thu nhập, tiền lương; đảm bảo chi trả tiền lương và các phụ cấp khác cho cán bộ, viên chức đúng theo quy định hiện hành. Sử dụng tài sản công đúng mục đích, có hiệu quả và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong chi tiêu. Nhờ thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính đã tạo sự hài lòng đối với người bệnh và người nhà người bệnh.  Bên cạnh đó, Trung tâm còn  tích cực xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp: Cây xanh được trồng và bố trí tại nhiều vị trí, bao gồm khu vực sân trước, sân sau, hành lang, tiền sảnh, trong nhà tại các Khoa/Phòng và nhiều cây xanh khuôn viên ngoài trời tạo bóng mát và cảnh quan đẹp. Nhân viên y tế đã được tập huấn và thực hiện phân loại rác thải theo hướng dẫn của TT 20/2021/TT-BYT về quản lý rác thải ý tế; có đủ thùng, túi đựng rác thải và chất thải y tế theo quy định.Các dãy nhà đều có nhà vệ sinh đầy đủ, nhà vệ sinh riêng cho nhân viên y tế và người bệnh, nhà vệ sinh nam riêng, nữ riêng. Có hướng dẫn về về phân loại xử lý rác thải và chất thải y tế; thực hiện chuyển giao chất thải y tế đúng quy định.

Nguyễn Minh