Sở Y tế: Triển khai hội nghị phổ biến, hỗ trợ và tập huấn kiến thức cho các cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện Nho Quan, Gia Viễn, TP Ninh Bình.
Chiều 18/05, Sở Y tế tổ chức hội nghị phổ biến, hỗ trợ và tập huấn kiến thức cho các cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện Nho Quan, Gia Viễn, TP Ninh Bình. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y,Phòng Nghiệp vụ Dược - Quản lý hành nghề, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, Phòng Y tế, TTYT huyện Nho Quan, Gia Viễn, TP Tam Điệp; trưởng các phòng khám, người chịu trách nhiệm về chuyên môn của gần 50 phòng khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn 2 huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Sở Y tế, đại diện Phòng Nghiệp vụ Dược - Quản lý hành nghề và Phòng nghiệp vụ Y- Sở Y tế truyền đạt về những quy định, điều kiện cấp Giấy phép hoạt động như hồ sơ pháp lý, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đội ngũ nhân sự. Quy định, điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề như hồ sơ pháp lý, điều kiện thực hành; các quy trình về chuyên môn kỹ thuật, vấn đề xử lý rác thải y tế, xử lý dụng cụ, trang thiết bị y tế...

Cũng trong chương trình tập huấn, đại diện các cơ sở hành nghề, người hành nghề được triển khai, phổ biếnthông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 52/2017/TT-BYT ngày 29 tháng 12 năm 2017, Thông tư số 18/2018/TT-BYT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 52/2017/TT-BYT quy định về đơn thuốc và kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú và Thông tư số 27/2021/TT-BYT ngày 20/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm phổ biến hướng dẫn, cập nhật các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho người hành nghề y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, qua đó  góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế tại tỉnh.

Văn Nghĩa