Sở Y tế diễn tập Quốc phòng - An Ninh năm 2019

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm Cấp ủy, các tổ chức Đoàn thể quần chúng thuộc Sở Y tế trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của ngành. Vừa qua, Sở Y tế tổ chức diễn tập Quốc phòng - An ninh năm 2019.

Thành phần tham gia diễn tập bao gồm: diễn tập vận hành cơ chế: 50 đồng chí, lực lượng tham gia thực binh 104 đồng chí, vũ khí, phương tiện, trang thiết bị như: súng máy, súng tiểu liên AK, tàu lượn, thuốc nổ, đạn hơi, xe cứu thương và trang thiết bị y tế theo quy định. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1- Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển ngành y tế vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2 - Tổ chức bảo đảm y tế chuẩn bị cho tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3- Thực hành bảo đảm y tế trong tác chiến phòng thủ.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác diễn tập, trước đó, Sở Y tế đã phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thành lập Ban chỉ đạo, Ban đạo diễn, Ban tổ chức, khung diễn tập và các Tiểu ban giúp việc. Phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khảo sát khu vực diễn tập và vận hành cơ chế, xây dựng kịch bản để diễn tập thực binh.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Lê Lành (Ảnh: Văn Nghĩa)