Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1881
  • Trong tuần: 40 634
  • Tất cả: 12319708
Sơ kết 2 năm thực hiện mô hình " Cụm an toàn các bệnh viện " trên địa bàn thành phố Ninh Bình
Vừa qua, tại Bệnh viện Quân y 5, Cụm an toàn 07 bệnh viện trên địa bàn thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện mô hình "Cụm an toàn các bệnh viện".

                   Vừa qua, tại Bệnh viện Quân y 5, Cụm an toàn 07 bệnh viện trên địa bàn thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện mô hình "Cụm an toàn các bệnh viện". Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đinh Trọng Soạn – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Ngô Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình và các đơn vị y tế trong Cụm.

                   Hiện nay cụm an toàn các bệnh viện gồm 07 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa, Sản Nhi, Quân y 5, Mắt, Phổi, Tâm thần, Y học cổ truyền, với tổng số 134 khoa, phòng và gần 2.200 cán bộ, nhân viên, y bác sỹ, lao động hợp đồng.

              Trong 2 năm qua, 100% các bệnh viện đã phổ biến, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức ký cam kết thực hiện các nội dung của mô hình tới từng cán bộ, nhân viên y tế, bác sỹ, lao động hợp đồng trong bệnh viện. 100% các bệnh viện đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp cùng Công an cơ sở xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường nói chung và khu vực xung quanh bệnh viện nói riêng. Để chủ động làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, các bệnh viện trong Cụm đã phối hợp với Công an thành phố Ninh Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho cán bộ, nhân viên y tế, người dân đến thăm, khám chữa bệnh, không để tội phạm lợi dụng hoạt động. 

                   Đồng thời phối hợp trong trao đổi thông tin, tình hình có liên quan đến an ninh trật tự ở khu vực trong và xung quanh bệnh viện; chủ động phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật xảy ra nhằm răn đe, giáo dục, không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự làm ảnh hưởng xấu đến công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Cụm an toàn Bệnh viện đã luôn chủ động phát 42 bài tuyên truyền trên loa truyền thanh; phát trên 10.000 tờ rơi tuyên truyền cho nhân dân đến thăm, khám bệnh; căng treo trên 500 panô, áp phích, biển tuyên truyền tại các buồng bệnh, hành lang và trong khuôn viên bệnh viện... các bệnh viện trong Cụm đã phối hợp với Công an thành phố giải quyết 10 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra tại các bệnh viện, trong đó có 6 vụ trộm cắp tài sản. Các bệnh viện đã chỉ đạo lực lượng bảo vệ phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an phường, Bảo vệ dân phố nhắc nhở 386 hộ kinh doanh, buôn bán ở khu vực trước cổng các bệnh viện chấp hành tốt quy định về ninh trật tự, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; kịp thời tố giác, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh vi phạm quy định. 

                   Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã ký kết giao ước thi đua năm 2023. Tổ chức khen thưởng cho cơ quan, đơn vị thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn bệnh viện trong 2 năm 2021 và 2022. Đồng thời bàn giao cho Bệnh viện Mắt tỉnh Ninh Bình làm cụm Trưởng cụm an toàn các bệnh viện năm 2023.

Văn Nghĩa

  • Từ khóa :