Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1813
  • Trong tuần: 40 566
  • Tất cả: 12319640
Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm hơn 20 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 237

Sáng 4/4, ngay sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thứ 237 người Thụy Điển từng có thời gian lưu trú tại tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã xác định một số địa điểm bệnh nhân này thường lui tới để khoanh vùng, xác định và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, qua điều tra dịch tễ liên quan đến bệnh nhân thứ 237, bệnh nhân này nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019 để du lịch; có thời gian ở Ninh Bình từ ngày 22/2 đến 21/3, lưu trú tại khách sạn Ngọc Anh 2, số 38 đường Lương Văn Tụy, thành phố Ninh Bình.

Trong thời gian ở Ninh Bình, bệnh nhân thường ăn nghỉ ở khách sạn, đi du lịch và có đi uống rượu, bia bên ngoài.Cơ quan chức năng đã xác định được 1 cửa hàng rượu và 1 quán bia gần địa điểm khách sạn Ngọc Anh 2, nơi bệnh nhân thường lui tới. Đồng thời, bệnh nhân này đã sử dụng dịch vụ tại phòng khám răng hàm mặt liền kề với khách sạn nơi mình lưu trú.

Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình khoanh vùng, khử khuẩn và lấy mẫu những nơi bệnh nhân 237 từng đến.

Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình khoanh vùng, khử khuẩn và lấy mẫu những nơi bệnh nhân 237 từng đến.


Ngày 21/3, bệnh nhân đi xe Limousine từ Ninh Bình đi Hà Nội, lái xe và hành khách đi cùng chuyến xe với bệnh nhân này cũng đã được xác định cụ thể.


Sáng 4/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 20 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân, gồm quản lý, nhân viên khách sạn Ngọc Anh 2, quán bia, quán rượu, phòng khám răng hàm mặt...


Theo ghi nhận ban đầu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, những trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 đến nay đều có thể trạng bình thường.


Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đang tích cực phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình - đơn vị có đủ điều kiện xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương xác định các mẫu đã lấy để sớm có kết quả xét nghiệm nhằm ổn định tâm lý người dân.

Được biết, ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 237 dương tính, hiện các địa phương liên quan đã xác định được lịch trình của bệnh nhân 237 tiếp xúc tổng cộng trên 100 trường hợp F1 và gần 200 trường hợp F2.


Hạnh Chi

  • Từ khóa :