Công đoàn Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028
Sáng ngày 9/3, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đại diện Lãnh đạo Công đoàn ngành, Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các đồng ý là ủy viên Ban chấp hành Công Đoàn nhiệm kỳ 2019-2023 và các đoàn viên công đoàn đến từ 15 khoa phòng.

Hiện Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hiện có 160 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 15 tổ công đoàn các khoa, phòng trực thuộc.

Là đơn vị tuyến đầu chống dịch trong những năm qua trung tâm gặp không ít những khó khăn, thách thức song cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể cũng như sự nỗ lực, đoàn kết của đội ngũ viên chức, người lao động, công tác y tế dự phòng đã đạt được những kết quả tích cực. Tập thể Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị, các tổ chức đoàn thể và toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã vượt qua khó khăn, thách thức, lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019- 2023. Đặc biệt, Đoàn viên Công đoàn (ĐVCĐ) của đơn vị có phẩm chất đạo đức tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam, bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối đổi mới của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, luôn lấy việc nâng cao y đức làm mục tiêu phấn đấu.

Thực hiện tốt các nội quy, quy định của cơ quan,  nhiều ĐVCĐ đã không ngừng rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Thực hiện hoạt động chăm lo của BCH CĐCS đối với đoàn viên và người lao động có đổi mới, được triển khai kịp thời, thiết thực, hiệu quả. D­ưới sự lãnh đạo của Đảng bộ bộ phận, BCH công đoàn đã tổ chức quán triệt tới toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà n­ước; Nghị quyết của công đoàn các cấp; Thực hiện Phong trào thi đua yêu nước từng bước đổi mới; các phong trào thi đua thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia. Nổi bật là Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua “Xanh, Sạch,  Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” BCH công đoàn đã phát động tới CBVCLĐ hưởng ứng và có những việc làm cụ thể làm theo tấm gư­ơng đạo đức Hồ Chí Minh, từng cá nhân đã viết bản cam kết thi đua: Thi đua thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí; tích cực nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp; thường xuyên cập nhật những kiến thức mới đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Nhiệm kì 2023-2028, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phất đấu 100% CBVC- LĐ đ­ược học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên; Phối hợp với chính quyền tổ chức và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị CBCC hàng năm; thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ, qui chế chi tiêu nội bộ trong hoạt động của cơ quan; Hoàn thành và hoàn thành v­ượt mức chỉ tiêu kế  hoạch đ­ược giao; 100% CBVC- LĐ đạt lao động tiên tiến trong đó cán bộ đạt chiến sỹ thi đua các cấp; hàng năm có ít nhất 3 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật đ­ược nghiệm thu và áp dụng trong thực tiễn; Quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của CBVC. Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với CBVC, phối hợp với chính quyền hàng năm tổ chức cho CBCNVCLĐ đi tham quan, nghỉ mát; Hằng năm giới thiệu 05 đoàn viên Công đoàn ­ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp; 100% đoàn viên công đoàn không sinh con thứ 3 trở lên và 100% CBVC không mắc các tệ nạn xã hội; Phấn đấu xây dựng cơ quan giữ vững danh hiệu cơ quan văn hóa, đơn vị xếp loại tốt, Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí và bầu 5 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết đại diện cho đoàn viên công đoàn dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên./.

Lê Lành