Công đoàn ngành Y tế tổ chức Phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022
  Ngày 26/4/2022, Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022. Về dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Đảng ủy Sở Y tế, Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Y tế và đại diện các Công đoàn cơ sở trong toàn ngành.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19,  các phong trào công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) trong tỉnh gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với ngành Y tế, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Sở Y tế và sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình, phong trào công đoàn đãcó nhiều hoạt động về cơ sở, hướng tới đoàn viên công đoàn và người lao động; đồng hành cùng cơ sở để đoàn viênCCVCNLĐđược hưởng lợi về nhiều mặt trong Tháng công nhân năm 2022 Ban chấp hành Công đoàn Ngành Y tế phát động phong trào tập trung vào các nội dung nhưtuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa các hoạt động Tháng Công nhân, về truyền thống vẻ vang của giai cấp Công nhân Việt Nam và Ngày quốc tế lao động 1/5; về phòng chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, CCVCNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.Vận động đoàn viên, CCVCNLĐ tham gia Chương trình  Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động; phong trào Lao động giỏi, Lao động sáng tạo; phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ.Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao cho đoàn viên, CCVCNLĐ tại cơ sở phù hợp với các cấp độ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm của đoàn viên, CCVCNLĐ đối với cơ quan, đơn vị, đặc biệt là phong trào thi đua Lao động giỏi – Lao động sáng tạoCCVCNLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Cũng tại buổi phát động hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh lao động,đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tập huấn về an toàn vệ sinh lao động  nhằm nâng cao năng lực về An toàn vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên y tế, người lao động công tác tại các cơ sở y tế; nâng cao trách nhiệm và quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động.

Năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình; kỷ niệm 47 năm chiến thắng 30/4; 136 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5. Tất cả tạo nên một không khí thi đua vô cùng sôi động và tích cực trong phong trào CNVCLĐ toàn tỉnh, qua đó kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, CCVCNLĐ trong toàn ngành tích cực hưởng ứnggóp phần vào việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh./.

Lê Lành