Kết quả công tác khám chữa bệnh năm 2022 tại Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh
Năm 2022, Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp, khó lường.

Kết quả cụ thể: Tổng số lần khám bệnh: 55818  lần. Tổng số bệnh nhân nội trú: 5968 người. Ngày điều trị trung bình: 6 ngày. Công suất sử dụng giường bệnh được giao: 71,7%. Tổng số phẫu thuật ( loại 1, 2, 3): 107 lần. Tổng số lần chụp Xquang: 7052l ần. Tổng số tiêu bản xét nghiệm: 126.189 tiêu bản. Tổng số lần siêu âm: 10.224 lần;

Bên cạnh đó, trung tâm thực hiện tốt Luật Khám bệnh, chữa bệnh;Luật BHYT;Thực hiện tốt các quy chế chuyên môn và các các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên. Trung tâm cũng thực hiện tốt việc cung ứng thuốc theo đấu thầu tập trung, đảm bảo chất lượng thuốc theo quy định. Khai thác,sử dụng, sửa chữa, bảo dưỡng đầy đủ các Trang thiết bị Y tế đã được trang bị như: Máy xét nghiệm huyết học, Máy siêu âm, Máy điện tim,Máy monitor theo dõi bệnh nhân, Máy làm giầu ôxy, Máy XQuang, ....

Thường xuyên quán triệt cán bộ viên chức nâng cao Y đức, thực hiện tốt thông tư 07/2014 của BYT quy định về việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế, tổ chức kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đối với từng khoa phòng; Tổ chức ký cam kết triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” theo Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04/06/2015 của Bộ Y Tế; Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Triển khai 01 kỹ thuật mới: Test Virus

Thực hiện đề án 1816 với Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình chuyển giao một số kỹ thuật tại đơn vị nhằm nâng cao năng lực, chuyên môn cho các y bác sỹ

Tiếp tục triển khai duy trì, củng cố 5S tại tất cả các khoa phòng Trung tâm; triển khai phần mềm báo cáo sự cố y khoa tới toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm và cán bộ Trạm Y tế các xã, thị trấn

Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh song song với áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Nguyễn Minh