Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Triển khai tháng hành động vì ATTP tỉnh Ninh Bình năm 2015
Lượt xem: 1398
Ngày 9/4/2015, tại UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh đánh giá kết quả công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa lễ hội Xuân 2015 và triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015. Đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, Ban, ngành; Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thị xã, thành phố.

Trong dịp tết Nguyên Đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân năm 2015 toàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, ghi nhân 46 ca mắc ngộ độc thực phẩm lẻ tẻ. Toàn tỉnh thành lập 157 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành, kiểm tra được 1677 cơ sở, phát hiện 319 cơ sở vi phạm, xử lý 47 cơ sở với số tiền phạt trên 135 triệu đồng, tiêu hủy 40 sản phẩm, thực phẩm các loại, công khai kịp thời các vi phạm của cá cơ sở trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các nhóm đối tượng người tiêu dùng bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó, đã tạo được bước chuyển biến tích cực trong nhận thức về ATTP của người dân.

 Hội nghị đã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” diễn ra từ 15/4-15/5/2015 với chủ đề “sản xuất kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Với mục tiêu nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh.. trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt là những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày.

Theo đó, các hoạt động sẽ tập trung tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, kiến thức, thái độ thực hành về VSATTP cho các đối tượng là các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế giết mổ, chế biến, nhập khẩu, xuất khẩu, kinh doanh rau thịt; chính quyền các cấp, ban quản lý chợ, siêu thị, khu du lịch, khu công nghiệp, người nông dân, hợp tác xã trồng trọt, sản xuất, kinh doanh rau, củ quả và chăn nuôi gia súc, gia cầm… thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia, vệ sinh cơ sở, trang thiết bị chế biến rau, thịt… bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; Cùng với đó, thành lập 03 đoàn thanh kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh tiến hành thanh kiểm tra thực tế tại các cơ sở về thực hiện cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Tại hội nghị đại diện các ngành, địa phương đã phát biểu ý kiến về kết quả thực hiện công tác đảm bảo ATTP tại địa phương, đơn vị, những tồn tại, vướng mắc cần quan tâm giải quyết về việc xây dựng vùng rau an toàn, kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, việc xử lý các cơ sở vi phạm còn khó khăn, thói quen tiêu dùng, sử dụng thực phẩm của người dân còn hạn chế...

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đã đánh giá cao kết quả đợt kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội với các cơ sở được kiểm tra nhiều hơn, đảm bảo an toàn cho người dân và khách du lịch. 

Trước những tồn tại trong công tác đảm bảo ATTP, đồng chí đã thống nhất các nội dung công việc cần quan tâm thực hiện trong tháng hành động với trọng tâm là sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn: các huyện, thành phố, thị xã cần triển khai tháng hành động đến đội ngũ cán bộ làm trực tiếp công tác đảm bảo ATTP; Tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng trong trồng trọt, sản xuất rau, củ quả và chăn nuôi gia súc gia cầm.Tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Quan tâm xây dựng vùng sản xuất rau an toàn, quản lý, kiểm tra các cơ sở giết mổ./.

Thu Trang

  • Từ khóa :