Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2018 và kế hoạch “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Ninh Bình, ngày 23 tháng 3 năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác ATTP năm 2018 và Kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh; tham dự Hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP của tỉnh và Tổ công tác giúp việc cho Ban chỉ đạo; Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các huyện, thành phố; Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; Lãnh đạo và đại diện các phòng chức năng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo và đại diện Khoa xét nghiệm Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh; Lãnh đạo Phòng Y tế; Lãnh đạo và đại diện Khoa ATTP Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng như: Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình,Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh.

(Ảnh: đ/c Tống Quang Thìn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Hội nghị đã nghe đồng chí Vũ Mạnh Dương – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh trình bày báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATTP năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Hường – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP và Kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018.

Các đại biểu cùng tham gia thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2017; đồng thời tích cực thảo luận nhằm cụ thể hóa các nội dung tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chỉ đạo một số nội dung cần tập trung triển khai trong thời gian tới như sau:

1. Đề nghị các Sở, ban ngành, đặc biệt là UBND các địa phương tiếp tục tăng cường triển khai đầy đủ các hoạt động quản lý ATTP theo chức năng nhiệm vụ được quy định trong Luật ATTP.

2. Đề nghị các Sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các cấp đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về ATTP, đặc biệt là qua kênh thông tin đại chúng: Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình và hệ thống loa phát thanh các huyện, xã.

3. Đề nghị các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương chủ trì, phối hợp với UBND các huyện tiến hành rà soát các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý và tăng cường hoạt động quản lý ATTP tại các làng nghề.

4. Giao cho Sở Y tế tổ chức tiếp nhận và quản lý hồ sơ, cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi; tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo phân công, phân cấp.

4. Đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện tốt công tác phối hợp liên ngành về ATTP. Bố trí nguồn kinh phí đảm bảo cho các hoạt động ATTP theo từng cấp.

5. Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2018 tại tỉnh Ninh Bình vào ngày 13/4/2018.