Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Gia Viễn
Lượt xem: 1511
Hưởng ứng tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015, với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Ngày 6/5/2015, đoàn kiểm tra VSATTP liên ngành số 1 do đồng chí Vũ Mạnh Dương – Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã thanh, kiểm tra tại huyện Gia Viễn.

Gia Viễn là một huyện có vùng chuyên canh sản xuất rau, quả đặc biệt là các loại dưa với diện tích và sản lượng lớn nhất trong tỉnh, cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn liên ngành VSATTP số 1 đã kiểm tra nơi sản xuất chế biến rau, củ quả, dưa tại xã Gia Thắng – Gia Viễn. Qua thanh kiểm tra tại các cách đồng của các hộ dân tại huyện Gia Thanh, đoàn đã đánh giá cao khu trồng dưa theo mô hình VietGap (Chu trình chồng rau, quả theo mô hình chuỗi sạch). Khu trồng trọt  đáp ứng đủ nhu cầu rau sạch cho toàn tỉnh: không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, chu trình sản xuất theo 1 chiều…

Theo kế hoạch, trong các ngày tiếp theo, Đoàn tiếp tục tiến hành thanh, kiểm tra các huyện còn lại trong toàn tỉnh.

(Theo Văn Nghĩa - Trung tâm TT-GDSK)

  • Từ khóa :