Hội nghị triển khai nghị định số 15/2018/nđ-cp ngày 02/02/2018 và dịch vụ công trực tuyến

Ngày 12/5/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 15/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ và dịch vụ công trực tuyến trong việc giải quyết các thủ tục hành chính về an toàn thực phầm.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; đồng chí Phùng Văn Giang – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Thành phần tham dự Hội nghị là Giám đốc các Công ty, Doanh nghiệp và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Hội nghị tập trung phổ biến những điểm mới tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP có hiệu lực đã cắt giảm nhiều thủ tục hành chính trong đăng ký, công bố sản phẩm, thay đổi phương thức kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm là chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo đó cơ sở tự công bố, tự chịu trách nhiệm về sản phẩm; Hội nghị cũng đã phổ biến Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính Phủ về nhãn hàng hóa và triển khai, hướng dẫn cơ sở nộp hồ sơ cấp các loại giấy chứng nhận liên quan về an toàn thực phẩm qua hệ thống Dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ Motcua.ninhbinh.gov.vn. Đồng thời Hội nghị tiến hành thảo luận, hướng dẫn và giải đáp nhiều thắc mắc mà các cơ sở, doanh nghiệp chưa nắm rõ nhằm hạn chế sai sót trong quá trình thực hiện.

Thông qua hội nghị Giám đốc các Công ty, Doanh nghiệp và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nắm được những quy định mới trong công tác quản lý ATTP, qua đó giúp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các Hội nghị triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh.