Dự và chỉ đạo hội nghị có Bà Nguyễn Thị Hường - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm Số 1.
Hội nghị đã nghe phân công nhiệm vụ của Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Số 1; và triển khai kế hoạch kiểm tra liên ngành về VSATTP trong tháng hành động năm 2015 trên địa bàn các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư trong đó tập trung là thực phẩm rau, thịt và các sản phẩm chế biến từ rau, thịt theo chủ đề " Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn" Nội dung kiểm tra như: kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thủ tục hành chính, điều kiện về con người, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở, trang thiết bị, lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết...
Các đại biểu tham gia thảo luận đóng góp ý kiến: tập trung triển khai chiến dịch truyền thông, nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp, các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; các hình thức xử phạt đơn vị vi phạm....
Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành Số 1 về Vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2015 sẽ kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện Nho Quan ngày 22-23/5/2015, địa bàn huyện Gia Viễn ngày 5/5/2015, huyện Hoa Lư ngày 6/4/2015.