Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 317
  • Hôm nay: 881
  • Trong tuần: 90 920
  • Tất cả: 9 793 696

Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình: Phối hợp tham gia chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo tiêm chủng mở rộng tuyến tỉnh, từ ngày 14-21/10/2014, toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức tiêm vắcxin Sởi-Rubella đợt 1 tại 147 điểm tiêm ở các trạm y tế xã/phường/thị trấn và trường học trên địa bàn cho trên 70.000 trẻ từ 1 đến 5 tuổi.

 Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Đảng uỷ Sở Y tế Ninh Bình, Công đoàn ngành Y tế đã chủ động phối hợp với Chính quyền chỉ đạo các đơn vị, công đoàn cơ sở trực thuộc chuẩn bị đầy đủ về con người, trang thiết bị cho chiến dịch tiêm chủng. Động viên, khuyến khích đoàn viên các công đoàn cơ sở tích cực tham gia phục vụ chiến dịch. Đội ngũ cán bộ các trạm y tế xã/phường/thị trấn đều qua các lớp tập huấn và được cấp chứng chỉ về an toàn tiêm chủng, đủ điều kiện về thực hành tiêm chủng. Tại các điểm tiêm đã bố trí đủ cơ số thuốc cấp cứu, cán bộ y tế tổ chức khám sàng lọc và chỉ định tiêm. Các đội cấp cứu lưu động, bệnh viện tuyến tỉnh cũng sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới.

Đồng chí Vũ Mạnh Dương - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế

kiểm tra, giám sát công tác tiêm Sởi - Rubella tại huyện Nho Quan

          Trước và trong những ngày triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi-Rubella, Ban chỉ đạo tiêm chủng mở rộng tuyến tỉnh đã tổ chức 04 đoàn đi kiểm tra, giám sát tại 08 huyện/thị xã/thành phố về công tác tổ chức, phục vụ tiêm chủng, quy trình tiêm chủng, độ an toàn của hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin, việc thực hiện theo dõi sau khi tiêm, công tác chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu…

          Qua kiểm tra, giám sát của ngành Y tế cho thấy, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, sự chuẩn bị chu đáo của các trạm Y tế xã/phường/thị trấn nên công tác tiêm chủng được triển khai thực hiện đúng theo quy định về an toàn tiêm chủng, không để xảy ra tai biến sau khi tiêm. Các điểm tiêm đều bố trí đầy đủ các phòng theo quy định. Các trạm Y tế đều chú trọng khâu khám phân loại, sáng lọc để hoãn tiêm đối với các trẻ mắc các bệnh cấp tỉnh, bệnh nhiễm trùng, trẻ sốt trên 37,5 độ hoặc hạ thân nhiệt, chú trọng việc theo dõi sau khi tiêm.

          Sau 1 tuần triển khai chiến dịch, toàn tỉnh đã có 70494/81216 trẻ từ 1 đến 5 tuổi được tiêm vắc xin Sởi-Rubella đảm bảo an toàn. Số còn lại được hoãn tiêm sau khi phân loại khám sàng lọc./.

 Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình