Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 75
  • Hôm nay: 5719
  • Trong tuần: 70 960
  • Tất cả: 9 378 131

Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng

Sáng 15-10-2018, tại Trường THCS xã Ninh Mỹ huyện Hoa Lư diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng (15-10). Tham dự lễ mít tinh có lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ngành liên quan cùng  hơn 400 giáo viên, học sinh của Trường THCS Ninh Mỹ.

Từ năm 2008, Liên hợp quốc chọn ngày 15-10 là “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng” với hàng triệu người trên toàn cầu cùng tham gia rửa tay với xà phòng và truyền đi những thông điệp về cải thiện thói quen vệ sinh cá nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Việt Nam là một trong những nước hưởng ứng đầu tiên và liên tục sự kiện này. Thông qua các hành vi là rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, sử dụng nước sạch đã giảm được hơn 70% số ca tiêu chảy và giảm đáng kể những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dân.

Theo nghiên cứu, hiện chỉ có 36% số bà mẹ và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh; 23% trước khi ăn; 19% trước và sau khi nấu thức ăn và chỉ có 5% sau khi thay tã và vệ sinh cho trẻ. Các tỷ lệ này còn thấp hơn 5% ở các địa bàn miền núi phía Bắc và Tây Nguyên, dẫn đến việc trẻ em dễ mắc các dịch bệnh liên quan như tay chân miệng, tiêu chảy...

Phát biểu tại lễ mít tinh, Ông Lê Hoàng Nam – Giám đốc TTYT Dự phòng tỉnh nhấn mạnh, sự kiện truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10 nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân, nhất là học sinh về các hành vi vệ sinh nói chung cũng như thói quen rửa tay với xà phòng nói riêng để phòng bệnh; huy động sự tham gia của toàn xã hội trong việc tuyên truyền về lợi ích của việc rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh đã cùng thực hành rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Thu Minh.